Thành tựu giáo dục nuôi dưỡng con trẻ mới thực sự là thành công xứng đáng nhất của cha mẹ với nghĩa “từ hạnh phúc gia đình đến nhân bản hữu ích ra xã hội”.


Quá trình con trẻ được thụ hưởng sự giáo dục và nuôi dưỡng trực tiếp bởi cha mẹ gần như quyết định nên nền tảng nhân cách sau này chứ không phải hoàn toàn phụ thuộc vào nhà trường (cho dù ở những gia đình có điều kiện kinh tế cho con học “trường tốt” từ bé). Câu “gần đèn thì rạng” trong trường hợp này là chính xác.

Cuốn sách: “Phương pháp dạy trẻ cho đúng từ 3-12 tuổi” được tác giả Nguyễn Hoàng Phương biên soạn bằng tình yêu sâu sắc đối với trẻ thơ, nghiên cứu và trải nghiệm các phương pháp tiên tiến văn minh trong giáo dục nuôi dưỡng con trẻ. Nội dung cuốn sách chỉ ra con trẻ là nhân tố bình thường nhưng nếu được nuôi dạy đúng cách sẽ khơi gợi được tiềm năng tinh hoa trong mỗi bé. Cuốn sách được triển khai với ba phương diện tiếp cận: tâm sinh lý lứa tuổi, tạo dựng và rèn rũa phẩm chất, giao thoa giá trị.

Mỗi người trưởng thành đều là sản phẩm của nền giáo dục, đến lượt họ với toàn bộ những điều quý giá nhất đã đầu tư cho con trẻ của mình, nhiều khi còn vượt qua cả điều kiện vật chất của gia đình, hoặc để theo đuổi những kỳ vọng của họ, hoặc vì chính tương lai tươi đẹp của con cái, của xã hội.

Thật khó có thể diễn tả được cảm xúc khi sở hữu cuốn sách này trong tay. Cuốn sách tạo nên tình cảm và tâm trí tốt đẹp cho người lớn, bản thân điều đó đã tạo nên sự lan tỏa đến mỗi đứa trẻ.

Cuốn sách đã được Nhà xuất bản Thanh niên phát hành ngày 2/6/2021. Mời các bạn đón đọc.