Mùa uyên ương 2 tháng trước

 

Đám cưới của một người em làm mình nhớ lại thuyết tam giác tình yêu của Robert Sternberg. Tình yêu như một tam giác cân có 3 đỉnh: Tâm hồn - Thể xác - Cam kết. Lệch về đỉnh nào, mối quan hệ sẽ được xướng một định nghĩa khác. Ví dụ: lệch về tâm hồn sẽ là mối tri kỷ, lệch về thể xác sẽ là mối tình mang nhiều tính dục, lệch về cam kết sẽ là dạng quan hệ sắp đặt.
Vậy tình yêu bền vững sẽ nằm ở điểm giao thoa trong lòng tam giác đó, có đồng điệu về suy nghĩ, hoà hợp về thể xác và nhất định phải có sự cam kết.
Muốn hôn nhân bền vững, sự cam kết cần chuyển dịch về sự biết điều, hy sinh từ cả 2 phía. Từ yêu nhau đến lấy nhau là cả một hành trình, lấy nhau đến gắn bó trọn đời lúc này rất cần sự học hỏi, tích luỹ hiểu biết từ chuyện của người trong cuộc.
Nhìn những tấm gương cuộc đời, ta có thể thấy phần đa những người thành công đều có ý thức gìn giữ hạnh phúc gia đình. Có thể nói rằng, hôn nhân thuận lợi và gia đình êm ấm là một bệ phóng và nền tảng vững chãi cho sự nghiệp của một người đàn ông thành đạt, có nhiều công quả.
Tác thành cưới hỏi trong mùa Tết là một thời điểm không thể hợp lý hơn.
Chính thế, nên có hoàn toàn có thể nói rằng: Tết cũng chính là mùa uyên ương. Cưới được vợ, lập được tấm chồng là vui hơn Tết.