Mến chào cô Hồng 2 tháng trước

Cô về vườn nhà không chỉ mang trong mình việc của một loài cây trang trí, cô mang trong mình sứ mệnh lớn lao hơn. 

Cô chính là đại diện của thiên nhiên, của sự sống nguồn cội, của ngôi nhà đẹp đẽ nhất trong muôn giống loài. Không gian đó tương phản với một thế giới của những bức tường, của máy móc, của những thiết bị điện tử, của những tất bật còi xe, chật chội, của những lo toan.

Cô mang tới một nguồn cảm hứng mới trong cuộc sống của những người ở bên. Có thể mô tả tính chất của niềm cảm hứng vui vẻ đó giống như “những mùa xuân sâu thẳm bất tận cuộc đời”. Mùa xuân là một giai đoạn trong vòng quay của Trái đất ở Thái dương hệ, nhưng là mùa khởi đầu, mùa của vạn vật sinh sôi, thiên nhiên đâm chồi này lộc tái tạo sự sống.

Cô nhắc nhở người trồng và chủ nhân rằng: Cô cũng là một phần nhỏ bé của một khoảnh khắc - một khung cảnh đẹp. Hãy nhớ lại mà xem, khi ta đứng trước một thác nước hùng vĩ, hay ngắm cầu vồng dần hiện ra, những khung cảnh ấy khiến con người cảm thấy thư thái hơn, đồng thời cũng nhắc nhở chúng ta về vị trí bé nhỏ của con người trong vũ trụ này, khuyến khích chúng ta quan tâm đến người khác, thay vì đề cao thái quá giá trị bản thân.

Và thêm nữa, cô Hồng là một điều ước, là những kết quả vươn tới điều ước đó trong 365 ngày. Đó chính là điều ước về những sự đẹp đẽ, phát triển và hạnh phúc tới với mọi người, mọi nhà trong năm mới đã tới - năm 2023.