HỘI THẢO DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH KINH TẾ SỐ  VÀ NHỮNG LÀN SÓNG MỚI- THÍCH NGHI VÀ CHUYỂN ĐỔI PHƯƠNG THỨC KINH DOANH

Thưa các quý Bác Trương Đình Tuyển & thầy Tất Thịnh, anh Triệu Dương, vị khách quý và diễn giả và các nhà tài trợ.               

Nhưng năm tới đây sẽ là những năm biến chuyển  đầy cơ hội và thách thức mới đến từ những làn sóng mới về  thời cuộc, về xã hội, chính trị, công nghệ. Tương lai kinh doanh sẽ thuộc về những doanh nghiệp nhạy cảm với nhu cầu mới, hiện thực hoá được bằng những nguồn lực hạn chế trên nền tảng công nghệ,  luôn tư duy và kiếm tìm những giải pháp thiết thực.

 

Hội thảo về kinh tế và quản trị của Tổ chức Giáo dục PTI được tổ chức thường niên 2 lần trong năm hướng tới việc thu nạp các kiến thức, thông tin  mới, được các học giả và nhà nghiên cứu và những người trong cuộc nghiên cứu tích luỹ trong một thời gian dài với mục đích mang tới những tư duy nhiều chiều và chắt lọc.

Từ tháng 8 năm 2016, chúng tôi đã nhận được nhiều yêu cầu tự học viên: nên chăng chúng ta sẽ tổ chức một hội thảo vừa khái quát về môi trường kinh doanh, kinh tế và vừa trao gửi cho nhau những giải pháp để các doanh nghiệp có thể phát triển lành mạnh và tự tin hơn.

Từ đó đến nay, chúng tôi dành nhiều thời gian để quan sát lại môi trường phát triển của các SME, và nhận thấy sự thành công và thất bại tất cả đều phụ thuộc vào chính mình. Mình không tử tế, không thích nghi, không có sản phẩm độc đáo, kỹ năng yếu và thông tin thiếu, không tiền mặt – các doanh nghiệp chúng ta sẽ không thể có chỉ dấu dù là một vết cực nhỏ trên bản đồ kinh doanh. Ngược lại, nếu doanh nghiệp có  một tầm nhìn xa rộng, tư duy kinh doanh nhạy bén, đổi mới  sáng tạo bằng những ý tưởng thiết thực, tiếp cận với những nguồn vốn tốt - ta có thể mơ ước tới một Việt Nam tích cực hơn.

Và ngành nào cũng cần tới công nghệ cao & quy trình chuẩn. Tại những nền kinh tế đang phát triển, trong đó có Việt Nam, nhiều các DN thường coi tài sản lớn nhất là các mỗi quan hệ chống lưng từ giới chức quyền lực. Mô hình này đã dần rã đám & để lại nhiều hệ luỵ. Chúng ta phải nhận thức một điều rằng để cạnh tranh được không gì khác là phải có tầm nhìn xa rộng, năng lực thích ứng tiêu chuẩn với tiêu chuẩn mới, lợi thế cốt lõi, sự sáng tạo không ngừng.

Hướng tới chủ đề chính ngày hôm nay DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH KINH TẾ SỐ VÀ NHỮNG LÀN SÓNG MỚI - THÍCH NGHI VÀ CHUYỂN ĐỔI PHƯƠNG THỨC KINH DOANH, cử toạ được lắng nghe một cách toàn diện và khoa học đến từ những người trong cuộc và rất được kính trọng  trong giới  kinh tế & quan trị cấp cao như  bác Trương Đình Tuyển, giáo sư Trần Đình Thiên, anh Đỗ Cao Bảo- phó tổng GD của tập đoàn FPT. Chúng ta sẽ lắng nghe với tham luận: Chuyển đổi số thay đổi hay là chết của anh Bình - chủ tịch của tạp đoàn Nextech, chào đón góc nhìn đến từ doanh nghiệp của ông Đào Ngọc Thanh  Chủ tịch của Vinaconex, từ đó sẽ có những vận dụng thích hợp với tổ chức của mình từ chuyên gia Nguyễn Tất Thịnh.

 

Hội thảo tổ chức thành 2 phiên xen kẽ : tham luận và đối thoại. Ban tổ chức mong muốn nhận được những câu hỏi và những câu trả lời thực tế, có ích, gợi mở trong những tư duy tiêu chuẩn để chúng ta cùng học hỏi, lắng nghe, tích luỹ.

Chúng tôi không có tham vọng sẽ giải quyết được toàn bộ những vấn đề được đặt ra theo chủ đề chính nhưng chúng ta cùng chia sẻ thông tin, hướng tới tương lai tươi sáng & bền vững của doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam.

Lời kết cho phần khai mạc, chúng ta cùng cảm ơn các nhà tài trợ, bào trợ của chương trình – họ cũng là những người bạn tốt của PTI. Chúng tôi hiểu rằng mục tiêu về quảng bá thương hiệu của các quý vị là thứ yếu. Mục tiêu lớn là các quý vị đang cùng chung tay vì một cộng đồng kinh doanh tử tế, lương thiện, cùng phát triển. Thay mặt cho ban tổ chức xin cảm tạ các anh chị.

Chúng ta cùng hành động & khát vọng một tương lai sáng hơn. Thay mặt cho ban tổ chức xin tuyên bố khai mạc hội thảo kinh tế và quản trị với chủ đề DỰ BÁO KINH TẾ VIỆT NAM TRONG BỐI CẢNH KINH TẾ SỐ VÀ NHỮNG LÀN SÓNG MỚI - THÍCH NGHI VÀ CHUYỂN ĐỔI PHƯƠNG THỨC KINH DOANH.